RSS

Bánh Mì – Cho Ngày Hôm Nay

18 Tháng 6

Bánh mì mình làm hôm nay không dự định post lên đâu, nhưng để mọi người thấy được sự khác biệt của việc ủ bánh đủ giờ ở bài này – so với việc ủ bánh quá giờ ở bài “Bánh mì- Hình ảnh từng công đoạn” như thế nào ha?

Hai vết rạch ở 2 bài nở hoàn toàn khác nhau phải không ;) Qua điều này, mình thấy công thức hay dụng cụ như thế nào không quan trọng, quan trọng nhất là mình có thật sự theo đúng quá trình khi thực hiện hay không thôi :)

Cũng đừng cho rằng bánh mình nở không đẹp là do không có dao rạch bánh chuyên nghiệp nhé ;) Mình cũng không có nè :P cứ tiện dao nào mình xài dao đó thôi, chỉ cần lưỡi dao hơi bén 1 chút là ok.

Công thức Bánh Mì

Hình ảnh từng công đoạn làm Bánh Mì

* Bánh mì sau khi ủ lần 2 nở gấp đôi như vậy là vừa => khi nướng bánh sẽ nở tiếp, sẽ làm bung các vết rạch ra thật đẹp.

 
12 phản hồi

Posted by on Tháng Sáu 18, 2010 in Baguette - Loaf - Roll

 

12 responses to “Bánh Mì – Cho Ngày Hôm Nay

  1. Oceane

    Tháng Sáu 19, 2010 at 4:31 Sáng

    Nhin that la ngon, the nay thi Nga phai mo bakery thoi! That su la luc o My, minh thay banh mi an that la do (nhat la mua o sieu thi), tru luc minh di NY va luc loi cac bakery…Sau bao lan xin tu van mua lo, minh van chua co lò, nhung minh da co cai khuon lam banh mi giong cua Nga roi…

     
    • NgaT

      Tháng Sáu 19, 2010 at 11:07 Chiều

      :D thanks. Bên chỗ Nga có mấy tiệm bán bánh mì của người việt cũng ngon lắm (dạo này Nga lười toàn đi mua ăn thôi :P khi nào có hứng lắm mới bày ra làm hiihiii). Thanh mua lò nướng đi :) có nhiều cái vui và thú vị lắm.

       
    • Minh Hong

      Tháng Sáu 21, 2010 at 6:37 Sáng

      TT oi, lam bep ma ko co lo chan lam ! Mua lo mau len di !

       
      • NgaT

        Tháng Sáu 23, 2010 at 12:26 Sáng

        chí lí ! chí lí ! hiihiiii :P

         
  2. dumbonie

    Tháng Tám 17, 2010 at 10:26 Sáng

    Chị ơi. Chị có công thức làm coffee buns ko ạ. Cái bánh của mexico đó ạ. mà em còn thấy ng ta gọi là paparoti nữa chị ạ.
    Em rất mê món đó ạ. :D

     
    • NgaT

      Tháng Tám 31, 2010 at 8:24 Chiều

      Thỉnh thoảng chị có làm bánh này, khi nào rảnh chị sẽ làm lại & post ct chia sẻ cùng mọi người.

       
  3. aoiusagi

    Tháng Tám 26, 2010 at 5:53 Chiều

    cái lò cũng quan trọng không kém chị nhỉ ?

     
    • NgaT

      Tháng Chín 1, 2010 at 7:37 Sáng

      Cũng là 1 phần đó em. Lò lớn nhiệt ổn định & giữ được hơi ẩm nhiều giúp bánh được nở tốt hơn & không bị khô.

       
  4. lannah

    Tháng Một 19, 2011 at 10:44 Chiều

    Lannah tu*` be^n LXMN chay qua day xem blog cua Nancy. Do an nhin bat mat lam. Nancy that co tai va` that la de thuong khi post pictures, share recipes, reply cho tung nguoi. Lannah biet nhu vay ton rat nhieu cong suc. Ca’m o*n Nancy nhe’ . Lannah se~ va`o tham blog cua Nancy thuong de chiem nguong va` hoc hoi.
    Cho lannah hoi Nancy xa`i flour hieu gi` ma` banh mi trong hinh nhi`n thay trang va` so^’p qua’ . Ca’m on Nancy truoc nhe’ .

     
    • NgaT

      Tháng Một 21, 2011 at 2:33 Sáng

      Hello Lannah, thanks sis đã ghé thăm blog của Nancy nha. Rất vui được làm quen với sis :) Nancy dùng hiệu Pillsbury – Bread flour đó sis.

       
  5. TT

    Tháng Một 22, 2011 at 8:52 Chiều

    Hi sis Nancy, chi biet duoc blog nay nho Nancy vao LXMN dua len nen moi biet duong mo vao, chi chi duoc lam quen voi em nhe, cam on em da cho y kien ve cach lam banh mi,
    khi nao ranh chi se lam lai,blog cua em dep lam, nhin cai gi cung me het,em con nho ma gioi nau nuong qua ,em co the chi chi lam sao danh duoc tieng Viet o trong blog cua em khong vay?

     
    • NgaT

      Tháng Một 24, 2011 at 1:40 Chiều

      Hi chị, thanks chị đã ghé thăm blog em nha. Mỗi lần em vào blog em đều phải chạy chương trình Vietkey để đánh được tiếng việt đó chị.

       

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 96 other followers

%d bloggers like this: